Đến trực tiếp các chi nhánh hoặc đặt hàng online, giao hàng thu tiền toàn quốc. Nhận link download nếu ở nước ngoài.

CN1: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh P26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh-CN2: 50 Võ Thành Trang P.11 Q.Tân Bình-HCM
CN3: 319 Lê Hồng Phong P.Phú Hòa, Thủ Dầu Một-Bình Dương
CN4: 127 Quốc Lộ 51, P. Long Bình Tân, tp. Biên Hòa, Đồng Nai


Điện thoại: 0964.376.516 - Fax: 086.2580254



MOONCAD – Phát triển công nghệ CADCAMCNC


Công nghệ CAD/CAM/CNC đã có mặt trên thế giới được một thời gian rất dài và nó liên tục phát triển để có thể cung cấp cấp dụng công cụ, giá trị tốt nhất phục phục cho sản xuất và nhiều lĩnh vực khác liên quan. Nhưng tại Việt Nam công nghệ nay thì mới phát triển và tập trung ở một số thành phố lớn hay các khu công nghiệp. Một số vùng xa trong quá trình sản xuất các ngành liên quan đến cơ khí thì chưa hề biết đến công nghệ này và vận là sản xuất thủ công. Có thể nói công nghệ về cadcamcnc đã mở ra một chương mới cho các ngành kỹ thuật cũng như trong sản xuất và lĩnh vực được ứng dụng nhiều nhất đó là cơ khí.

Vậy CADCAMCNC là gì?

CAD/CAM/CNC là tên viết tắt của 3 công nghệ đi kèm với nha. Một qua trình sản xuất hiện đại thì trãi qua 3 công nghệ này !

CAD là từ viết tắt của Computer Aided Draft hoặc Computed Assisted Design. Hiểu một cách chung nhất tức CAD là sử dụng máy tính trong quá trình thiết kế và lập bản vẽ. Theo phương pháp truyền thống thì các bản vẽ kỹ thuật thì được vẽ bằng tay. Công việc này đòi hỏi rất nhiều công sức và thời  gian đặc biệt là những chi tiết phức tạp. Vì vậy mà ngày nay CAD được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực mà không chỉ riêng trong lĩnh vực cơ khí sản xuất mà còn trong cả xây dựng, kiến trúc, mỹ thuật, thương mại, y học…Các phần mềm được viết ra để chổ trợ cho CAD gồm: Autocad, Solidworks, Inventor, Catia, Nx, Cimatron, PTC Creo Parametric và một số phần mềm khác không phổ biến ở Việt Nam

 

cad là gì?

 

CAM là viết tắt của Computer Aided Manufacturing. Đây là hình thức lập trình mô phỏng gia công bằng máy tính thông qua các phần mềm được dành riêng cho module này. Những phần mềm này sẽ cho phép người dùng có thể lập trình gia công hoàn chình với các nguyên công khác nhau và nhiều hình thức gia công như: phay, tiện, cắt dây, plasma, lazer, nhiều trục và việc gia công này được thực hiện hoàn toàn trên máy CNC (Loại máy gia công tự động với công nghệ cao). Những phần mềm về CAM gồm: Mastercam, Solidcam, Inventor CAM-HSM, module gia công trên creo, module gia công trên Siemens NX, Module gia cong trên Catia, Cimatron, Powermill.

 

cam là gì

 

CNC là viết tắt của Computer Number Control có thể hiểu nôm na là điều khiển số bằng máy tính (trong gia công). Máy CNC  gồm nhiêu loại máy khác nhau như: Tiện, phay, 4 trục, 5 trục, máy cnc gỗ, cắt dây, lazer, máy in 3D và có nhiều hãng sản xuất khác nhau trên thị trường. Công nghệ CNC ra đời đã giúp cho việc gia công cơ khí đơn giản hơn rất nhiều và có thể đảm nhận được nhiều công việc khó khắn và một điều nữa đó là việc gia công trên máy là hoàn toàn tự động có thể là người dùng sẽ lập trình bằng tay hoặc sử dụng các phần mềm CAM để lập trình gia công.

 

công nghệ cnc

 

MOONCAD được sáng lập với mục đích mang công nghệ CAD/CAM/CNC về Việt Nam và lan tỏa công nghệ này ra nhiều nơi để có nhiều người biết về nó hơn và áp dụng vào sản xuất đem lại năng suất và chất lượng cao hơn thông qua các tài liệu hướng dẫn như sách, DVD, Ebook bên cạnh đó chúng tôi còn mở một số lớp tạo tạo offline tại các chi nhánh của trung tâm.

Một số tài liệu miễn phí về CAD/CAM/CNC: Xem tại đây




Tài Liệu Liên Quan



animation solidworks 20152.jpg
Mô phỏng động học animation với Solidworks 2015

kimloaitamsolidwork20151.jpg
Thiết kế kim loại tấm trên Solidworks 2015 đầy đủ

xuatbanvesolidworks20152.jpg
Xuất bản vẽ trên Solidworks 2015 chi tiết nhất

solidworkssimulation.jpg
Phân tích mô phỏng với Solidworks Simulation 2014

kim loại tấm Solidworks1.jpg
Kim loại tấm trên modul Solidworks Sheetmetal

laprapsolidworkss.jpg
DVD lắp ráp và xuất bản vẽ trên Solidworks 2014

thietkesolidworks 2014.jpg
DVD hướng dẫn thiết kế trên Solidworks 2014 chi tiết

thiết kế khuôn nhựa.jpg
Thiết kế khuôn nhựa với 3DQuick Mold trên Solidworks

mô phỏng solidworks.jpg
Mô phỏng động học với Solidworks 2013