Đến trực tiếp các chi nhánh hoặc đặt hàng online, giao hàng thu tiền toàn quốc. Nhận link download nếu ở nước ngoài.

CN1: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh P26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh-CN2: 50 Võ Thành Trang P.11 Q.Tân Bình-HCM
CN3: 319 Lê Hồng Phong P.Phú Hòa, Thủ Dầu Một-Bình Dương
CN4: 127 Quốc Lộ 51, P. Long Bình Tân, tp. Biên Hòa, Đồng Nai


Điện thoại: 0964.376.516 - Fax: 086.2580254Miễn phí bộ Video hướng dẫn học thiết kế Creo 3.0


Hầu hết những ai làm trong lĩnh vực về CAD/CAM/CNC đều biết đến phần mềm Creo Parametric, đây là một phần mềm của hãng PTC được xây dựng để có thể cung cấp một bộ giải pháp về CAD/CAM/CNC đầy đủ nhất cho người dùng được tích hợp đầy đủ các modul bao gồm: Thiết kế - lắp ráp - Xuất bản vẽ, Thiết kế khuôn, Lập trình gia công, mô phỏng - phân tích. Với phần mềm creo thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được đầy đủ các công việc mà không cần phải chuyển đổi các phần mềm để thực hiện từng quá trình

Tại Việt Nam phần mềm creo được sử dụng khá phổ biến tại nhiều công ty và đặt biệt là 2 modul: thiết kế khuôn và lập trình gia công cnc. Phiên bản Creo 3.0 đã ra đời cách đây được một thời gian về cơ bản thì nó hoàn toàn giống với phiên bản Creo 2.0 nên những ai đã biết sử dụng qua phiên bản 2.0 thì đơn giản là chỉ cần lưu ý vài điểm là có thể sử dụng tốt phiên bản 3.0 này. Cũng có một số người chuyển qua sử dụng phần mềm creo 3.0, sinh viên tại các trường đại học đào tạo về cơ khí thì sử dụng khá nhiều phiên bản mới này đơn giải vì sau này khi ra trường nhiều công ty cũng sẽ chuyển qua sử sụng phiên bản mới Creo 3.0 này nên đây cũng là một điều khá là lợi thế cho các bạn. Bộ video được xấy dựng miễn phí này giúp cho những ai có nhu cầu cần học creo 3.0 này có thể tự tay thiết kế những sản phẩm đơn giản được. 

Nếu bạn có nhu cầu cần học hoàn chỉnh về phần mềm Creo 3.0 thì có thể xem 3 bộ tài DVD sau

Thiết kế hoàn chỉnh Creo 3.0

Lập trình gia công Creo 3.0

Thiết kế khuôn Creo 3.0

- -

Bài 1: Giới thiệu phần mềm Creo Parametric 3.0 và giao diện làm việc

Trước khi tìm hiểu bất kì phần mềm kỹ thuật nào thì người học cần phải nắm được ý nghĩa của phần mềm, với phần mềm Creo Parametric chủ yếu được dùng trong lĩnh vực thiết kế, gia công khuôn mẫu, chỉ cần thành thạo phần mềm Creo thì cơ hội việc làm sẽ rất cao.

 

Bài 2: Các lệnh vẽ phác thảo 2D

Khi mới làm quen với phần mềm creo thì đầu tiên bạn phải sử dụng thành thạo phác thảo 2d, từ phác thảo này mà người ta dựng nên các hình dạng 3D. Các video hướng dẫn Creo parametric đều có chỉ dẫn rõ ràng, chỉ cần chịu khó học theo là bạn sẽ thành thạo.

 

Bài 3: Tạo nhanh đối tượng khi phác thảo

Có khá nhiều cách để tạo phác thảo trên phần mềm Creo parametric 3.0. Và để tạo nhanh phác thảo thì bạn xem hướng dẫn này. Ngoài ra còn có các bài hướng dẫn khác, bạn có thể đăng ký kênh bên dưới để cập nhật liên tục bài hướng dẫn mới hoàn toàn miễn phí.

 

Bài 4: Ràng buộc hình học và kích thước

Phần ràng buộc là phần quan trọng nhất trong khi vẽ phác thảo trên Creo parametric hoặc trên bất kì phần mềm nào, nếu thiếu ràng buộc thì lúc chỉnh sửa sẽ gặp rất nhiều khó khăn. thông qua video này bạn nên thành thạo và hiểu thật cặn kẽ về ràng buộc hình học và kích thước trên Creo.

 

Bài 5: Công cụ hỗ trợ và kiểm tra phác thảo

Khi hoàn thành phác thảo, vẫn phải kiểm tra lại các ràng buộc, các dạng hình học đã vẽ, rồi mới tiến hành các công đoạn tạo 3D trên phần mềm Creo parametric, với những chi tiết cơ bản thì bước này có thể bỏ qua nhưng với các chi tiết phức tạp thì mọi công đoạn phải được kiểm tra kỹ để tránh các phát sinh sau này.

Bài 6: Thực hành vẽ phác thảo 2D

Sau các loạt bài hướng dẫn cơ bản thì bạn có thể thực hành vẽ phác thảo trên Creo Parametric, phần phác thảo này chỉ hướng dẫn vẽ các chi tiết 2d cơ bản.


 

Bài 7 Sử dụng thành thạo lệnh Extrude

Khi chưa nắm hết các tùy chọn của một lệnh mà bạn sử dụng khi thiết kế Creo parametric 3.0 thì nghĩa là bạn vẫn chưa sử dụng hiệu quả, không nhất thiết phải sử dụng nhiều lệnh, bạn có thể thông qua các tùy chọn của một lệnh để hoàn tất ý tưởng của mình.

 

Bài 8 Sử dụng thành thạo lệnh Revolve

Khi cần tạo các đối tượng dạng tròn xoay thì bạn không thể bỏ qua lệnh Revolve trên phần mềm Creo. Ngoài ra lệnh Revolve này còn có thể giúp bạn tạo rất nhiều hình dạng với biên dạng xoay và quét khác nhau mà chính bạn cũng không thể ngờ tới, vậy bạn đã hiểu hết các tùy chọn của lệnh Revolve khi thiết kế 3D với Creo Parametric chưa.

 

Bài 9 Sử dụng thành thạo lệnh quét Sweep

Nếu biết cách sử dụng lệnh Sweep bạn có thể linh động được rất nhiều hình dạng 3D từ cơ bản tới nâng cao, có thể quét từ một tiết diện hoặc quét thông qua tiết diện với đường dẫn. Video này sẽ hướng dẫn chi tiết các tùy chọn của lệnh Sweep trên phần mềm Creo Parametric 3.0

 

Bài 10 Sử dụng thành thạo lệnh Helical Sweep

Lệnh Helical Sweep trên Creo parametric 3.0 có thể xem là lệnh thiết kế nâng cao, do đó bạn cần phải thực hành các hướng dẫn một cách cặn kẽ để có thể nắm được những gì hướng dẫn.

 

Bài 11 Sử dụng thành thạo lệnh nâng cao Blend

Lệnh Blend là lệnh nâng cao trong thiết kế Creo parametric 3.0, bạn có thể dùng hướng dẫn này để tự học Proe, ta dùng lệnh blend khi vẽ sản phẩm có nhiều tiết diện thay đổi và lúc này chính sự nối tiếp giữa các tiết diện sẽ tạo nên hình dạng 3D cho sản phẩm.

 

Bài 12 Sử dụng thành thạo lệnh nâng cao Rotation Blend

Lệnh Rotation Blend là một tùy chọn lệnh khó hơn khi thiết kế, bạn sẽ tạo chi tiết thông qua xoay quanh nhiều tiết diện khác nhau, và để sử dụng tốt lệnh này bạn cần phải có tư duy hình học tốt cũng như thao tác lệnh cơ bản trên phần mềm Creo Parametric 3.0. Cần kiên nhẫn để sử dụng thành thạo lệnh Rotation Blend.

 

Bài 13 Sử dụng thành thạo lệnh nâng cao Sweep Blend

Với những hình dạng phức tạp thì bạn không thể chỉ sử dụng lệnh 3d cơ bản mà có thể thiết kế được, do vậy bắt buộc sử dụng các lệnh thiết kế nâng cao Creo Parametric 3.0 như Blend, Rotation blend và Sweep Blend. Bạn đã học được hai lệnh blend và Rotation Blend ở các video trước đó, còn video này sẽ giúp bạn so sánh được cách chọn lựa lệnh nào là phù hợp.

 

Bài 14: Cách xác định và tạo điểm chuẩn Datum Point

Khi vẽ các hình học mới, phác thảo mới lên chi tiết đã có hoặc tại một vị trí mà không có gì để tham chiếu thì việc bạn phải tạo điểm chuẩn trước là cần thiết, điểm chuẩn trên Creo parametric 3.0 có thể là tâm của đường tròn, tọa độ vị trí, giao của hai đường thẳng,..

 

Bài 15 Tạo trục chuẩn Datum Axis

Các thông số như điểm chuẩn, trục chuẩn, mặt chuẩn có thể xem là các thành phần tham chiếu, và từ đó bạn sẽ tạo các đối tượng lên đây. Với trục chuẩn Datum Axis trên Creo parametric 3.0 thì bạn có thể xác định nó từ tâm trục, giao của 2 mặt, đường thẳng qua 2 điểm.


 

Bài 16 Tạo mặt chuẩn Datum Plane

Các thông số như điểm chuẩn, trục chuẩn, mặt chuẩn có thể xem là các thành phần tham chiếu, và từ đó bạn sẽ tạo các đối tượng lên đây. Với trục chuẩn Datum Axis trên phần mềm Creo parametric 3.0 thì bạn có thể xác định nó từ tâm trục, giao của 2 mặt, đường thẳng qua 2 điểm.

 

Bài 17 Tạo hệ tọa độ chuẩn Coordinate System

Trong nhiều trường hợp chúng ta phải xác định lại hệ tọa độ chuẩn, việc có hệ tọa độ chuẩn này rất thích hợp cho những người thiết kế tham số và cả định vị lại các vị trí nhằm phục vụ cho việc lắp ráp, khuôn, gia công trong phần mềm Creo Parametric 3.0

 

Bài 18 Sử dụng thành thạo lệnh bo tròn Round

Trong bài học này sẻ hướng dẫn các bạn dùng lệnh Round trên phần mềm Creo 3.0. Đây là lệnh dùng để bo tròn các cạnh trên chi tiết. Lệnh này rất hay được dùng trong thiết kế. Bài học này hướng dẫn các bước để thực hiện lệnh Round, cách quản lý lệnh này.
Tài Liệu Liên Quangiacongcreo.png
DVD hướng dẫn thiết kế khuôn trên phần mềm creo 3.0

creo3.0giacong.jpg
Lập trình gia công trên phần mềm creo 3.0

thiết kế creo3.01.jpg
DVD thiết kế và xuất bản vẽ trên Creo 3.0 (Chất lượng)

laprapxuatbanvecreo.gif
Lắp ráp và xuất bản vẽ trên phần mềm Creo 2.0

phantinhluccreo2.0.jpg
Tình toán phân tích lực với phần mềm Creo 2.0

thietkematcobancreo2.0.jpg
Thiết kế mặt cơ bản trên Creo parametric 2.0 cơ bản

laptrinhtriencreo2.0.jpg
Lý thuyết thực hành tiện trên phần mềm Creo 2.0 cơ bản

tienphanmemcreo2.0.jpg
Lý thuyết và thực hiện tiện trên phần mềm Creo 2.0 cơ bản

thietkeduongongcreo2.0.jpg
Hướng dẫn thiết kế đường ống trên phần mềm Creo 2.0