Đến trực tiếp các chi nhánh hoặc đặt hàng online, giao hàng thu tiền toàn quốc. Nhận link download nếu ở nước ngoài.

CN1: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh P26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh-CN2: 50 Võ Thành Trang P.11 Q.Tân Bình-HCM
CN3: 319 Lê Hồng Phong P.Phú Hòa, Thủ Dầu Một-Bình Dương
CN4: 127 Quốc Lộ 51, P. Long Bình Tân, tp. Biên Hòa, Đồng Nai


Điện thoại: 0964.376.516 - Fax: 086.2580254Tài liệu hướng dẫn Solidworks 2014 - 2017


Một công cụ dùng trong ngành cơ khí để thiết kế 3D sử dụng khá phổ biến và mạnh mẽ đó là solidworks, ngoài ra thì một số lĩnh vực khác cũng sử dụng phần mềm này. Nhiều người chỉ biết đến phần mềm này với chức năng thiết kế các mô hình, khối 3D nhưng thực ra công cụ này còn có thể mô phỏng lắp ráp, phân rã hay là tạo dựng các bản vẽ từ các khối 3D (có nghĩa là thay thế luôn cả phần mềm autocad). Chính mức độ phổ biến của nó trong ngành cơ khí nên đây là phần mềm mà các sinh viên sau khi tốt nghiệp thường là biết sử dụng nhưng ở mức độ nào thì còn tùy vào việc học vì thế nên muốn học để đi làm được thì cần phải nghiêm túc trong việc học và cố gẳng tải thiện khả năng của mình thật nhiều để đáp ứng được các yêu cầu của công việc để ra, hơn nữa phải biết nhiều module trên solidworks thì mới có thể linh động trong nhiều vị trí của công việc hay có khả năng làm nhiều việc khác nhau.

 

tài liệu solidworks

 

Nói đến chức năng của solidworks thì phổ biến nhất và mọi người sử dụng nhiều nhất đó là thiết kế 3D, lắp ráp và xuất bản vẽ ngoải ra cong một số chức năng nâng cao nữa mà không nhiều người biết sử dụng. Tóm lại chức năng của phần mềm này bao gồm:

  • Thiết kế các sản phẩm và khối 3D
  • Lắp ráp các chi tiết lại với nhau để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh
  • Xuất bản vẽ từ khối 3D đúng tiêu chuẩn
  • Mô phỏng chuyển động, nguyên lý hoạt động của sản phẩm đã thiết kế (Máy móc)
  • Mô phỏng và phân tích lực, ứng suất, độ bên của các chi tiết
  • Thiết kế khuôn mẫu đầy đủ trên 3DQuickMold
  • Lập trình gia công máy cnc với Solidcam
  • Thiết kế kim loại tấm

    
Trên là những tính năng của phần mềm solidworks tuy nhiên khi sử dụng trong khuôn khổ các tính năng đó người dùng có thể biến tấu cho phù hợp với công việc cũng như nhiều mục đích khác nhau. Khi bạn có thể sử dụng công cụ này trong càng nhiều lĩnh vực thì chứng tỏ khả năng của bạn với phần mềm này là rất tốt và càng chứng tỏ là công cụ này rất phổ biến đây cũng là một cách giúp cho nhiều người biến đến phần mềm solidworks hơn và một điều đặc biệt nữa đó là phần mềm solidworks khá đơn giản và dễ học, việc sử dụng nó cũng không hề phức tạp nên khi đã học được và có thể sử dụng tốt thì khi chuyển sang các phần mềm CADCAM khác bạn sẽ thấy đơn giản hơn rất nhiều.

 

tài liệu solidworks

 

Chúng tôi là MOONCAD thành lập với mục đích lan tỏa công nghệ CADCAMCNC đến với mọi người để nhiều công ty sản xuất đặt biệt là đối với ngành cơ khí có thể dần dần chuyển đổi dây chuyển sản xuất mới, chuyển đổi sang công nghệ mới giúp tăng trưởng trong quá trình sản xuất. Trong bài viết này gửi đến các bạn đọc tài liệu hướng dẫn solidworks. Đây là một tài liệu hướng dẫn từ phiên bản 2014 đến 2017 trong nội dung đặt biên chú trọng đến phần thiết kế trên phần mềm và có thể nói không thiếu sót một kiến thức nào về thiết kế. Tài liệu này không thuộc sở hữu của chúng tôi mà là của một giảng viên đang công tác tại Đại học Nông Lâm và chúng tôi chia sẻ lại với mục đích phục vụ học tập cho những người nào có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng solidworks.

Link download: https://app.box.com/s/nyopr0cf3r4hmj4tithh6bpy6x9hr11k
Tài Liệu Liên Quananimation solidworks 20152.jpg
Mô phỏng động học animation với Solidworks 2015

kimloaitamsolidwork20151.jpg
Thiết kế kim loại tấm trên Solidworks 2015 đầy đủ

xuatbanvesolidworks20152.jpg
Xuất bản vẽ trên Solidworks 2015 chi tiết nhất

solidworkssimulation.jpg
Phân tích mô phỏng với Solidworks Simulation 2014

kim loại tấm Solidworks1.jpg
Kim loại tấm trên modul Solidworks Sheetmetal

laprapsolidworkss.jpg
DVD lắp ráp và xuất bản vẽ trên Solidworks 2014

thietkesolidworks 2014.jpg
DVD hướng dẫn thiết kế trên Solidworks 2014 chi tiết

thiết kế khuôn nhựa.jpg
Thiết kế khuôn nhựa với 3DQuick Mold trên Solidworks

mô phỏng solidworks.jpg
Mô phỏng động học với Solidworks 2013